Hoa Sen xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn đầu tiên từ cảng Quy Nhơn đi châu Âu

Sáng ngày 08/05/2018, Tập đoàn Hoa Sen đã chính thức xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn, trị giá khoảng 12 triệu USD đến châu Âu trên tàu tải trọng 63.000 DWT tại Cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Đại diện Hoa Sen và quan khách thực hiện nghi thức bấm nút xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn
Sản phẩm được trực tiếp sản xuất từ Nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định và lô hàng này sẽ được cập bến cảng Antwerp của Bỉ, cảng La Rochelle của Pháp. Với định hướng lấy chất lượng là yếu tố tiên quyết để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại để tạo ra những sản phẩm tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế, lô hàng lần này được sản xuất với theo tiêu chuẩn châu Âu BS EN 10346:2015.
Cùng với đó, lần đầu tiên, Cảng Quy Nhơn đón tàu hàng có tải trọng 63.000 DWT, thuộc diện tàu lớn nhất vận chuyển ở cảng biển miền Trung. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng và tác động tích cực cho việc thúc đẩy giao thương hàng hải tại cửa ngõ ra biển Đông của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và Tiểu vùng sông Mekông.
hoa sen xuat khau lo hang 15000 tan ton dau tien tu cang quy nhon di chau au
Theo đại diện Hoa Sen, trong chiến lược mở rộng thị trường xuất khẩu, cùng 4 yếu tố quyết định tính cạnh tranh của sản phẩm, bao gồm "chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh và dịch vụ hậu mãi tốt", tập đoàn luôn đáp ứng những yêu cầu khắt khe về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng của các thị trường khó tính như châu Âu, châu Mỹ. Điều này là sự khẳng định mạnh mẽ nhất về chất lượng sản phẩm của thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế cũng như cho thấy thành quả từ sự nỗ lực không ngừng của Tập đoàn Hoa Sen khi luôn chủ động nâng cao nội lực, phát triển thị trường nhằm xứng đáng với sự tin yêu của quý khách hàng trong nước và sự đồng hành của các đối tác quốc tế tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, dự kiến trong năm 2018, Tập đoàn Hoa Sen đặt mục tiêu sẽ xuất khẩu sang thị trường châu Âu 150.000 tấn tôn mạ các loại. Đồng thời, Tập đoàn sẽ tìm kiếm mở rộng các thị trường mới, vươn rộng đến các quốc gia tiềm năng, khẳng định vị thế là nhà sản xuất tôn thép hàng đầu Đông Nam Á. Đây là quá trình nỗ lực không ngừng trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen nói riêng và cả ngành tôn, thép Việt Nam nói chung, cho thấy những triển vọng phát triển vô cùng lớn của doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hội nhập mạnh mẽ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến