Giá xăng dầu hôm nay 2/5/2018 giảm 26 centGiá xăng dầu hôm nay 2/5/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 6): 67,45 USD/thùng - giảm 26 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 6): 73,45 USD/thùng - giảm 98 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6): 46.730 JPY/thùng - tăng 230 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 209,50 USD/gallon - giảm 90 cent.

Giá nhiên liệu tiếp tục sụt giảm trong phiên giao dịch thứ hai của tháng 5/2018. Đồng USD đi lên không ngừng trong thời gian qua đã khiến cho các nhà giao dịch bất ngờ, trong khi giới đầu tư cũng muốn chờ đợi những manh mối về chính sách tiền tệ sắp tới của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) dự kiến diễn ra trong tuần này.
Giá xăng dầu đổ dốc.


Tomomichi Akuta, một chuyên gia kinh tế cấp cao đến từ hãng nghiên cứu và tư vấn Mitsubishi UFJ của Tokyo, nhận định: “Đang có những lo ngại rằng hoạt động xuất khẩu dầu của Iran có thể giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày từ mức như hiện nay… Nếu điều này xảy ra, giá dầu Brent có thể được đẩy lên gần mức 90 USD/thùng”.

Sản lượng dầu mỏ khai thác tại Venezuela - nước Mỹ La-tinh sản xuất dầu mỏ lớn nhất trong Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) - đang giảm mạnh. Những xáo trộn về chính trị và kinh tế ở nước này đã làm khai thác dầu thô giảm khoảng 1,5 triệu thùng/ngày.

Trong một diễn biến khác, trang mạng Business Today của Ấn Độ ngày 30/4 đưa tin Venezuela đã đề nghị giảm 30% giá dầu thô xuất khẩu cho Ấn Độ nếu giao dịch được thông qua tiền kỹ thuật số Petro.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến