Giá xăng dầu bữa nay 28/4: găng tay tạm bợ giới hạn, giá dầu thô ổn định

Giá xăng dầu hôm nay 28/4 chốt lại phiên đàm phán cuối tuần mang ngưỡng giá khá ổn định sau khi các bất ổn chính trị đang dần qua đi.
Giá xăng dầu hôm nay 28/4/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:
Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 5): 67,90 USD/thùng - tăng 8 cent
Giá dầu Brent (giao tháng 5): 74,55 USD/thùng - tăng 24 cent
Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5): 46.550 JPY/thùng - tăng 10 JPY
Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 211,70 USD/gallon - tăng 1,3 USD.
Giá xăng dầu dần ổn định.
Như vậy, giá xăng dầu thế giới chốt lại phiên giao dịch cuối tuần với ngưỡng giá khá ổn định. Giá dầu thô sàn Nymex duy trì sát ngưỡng 68 USD/thùng trong khi giá đầu Brent cũng áp sát mức 75 USD/thùng.
Thị trường trong suốt tuần qua đều chịu ảnh hưởng từ khủng hoảng chính trị thế giới cũng như những cú sốc nguồn cung lớn nhưng đến cuối tuần, dường như mọi thứ đã trở lại ổn định hơn.
Giá dầu Brent đã tăng 5,9% trong tháng Tư này trước dự đoán Mỹ sẽ áp dụng trở lại các lệnh trừng phạt đối với Iran. Những lo ngại về tình hình nguồn cung dầu thu hẹp cũng dấy lên do cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela, đã khiến sản lượng dầu thô của nước này giảm 40% trong hai năm qua.
Do Mỹ cân nhắc việc trừng phạt Iran nên việc xuất khẩu dầu thô của Iran sẽ bị hạn chế và giảm nguồn cung toàn cầu qua đó khiến cho giá dầu tăng lên.
Tuy nhiên, mức tăng của giá dầu cũng không mạnh khi mà sản lượng của Mỹ vẫn tiếp tục tăng lên kể từ tuần trước. Nguồn cung dầu thô đã tăng 2,1 triệu thùng, trái với dự đoán giảm 1,6 triệu thùng.
Tyler Richey, đồng chủ bút của tờ Sevens Report, nhận xét sau khi giá dầu thô Mỹ đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm rưỡi vào tuần trước, thị trường ở trạng thái đi ngang. "Hiện nay lo ngại về địa chính trị và kỳ vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang lấn át những lo ngại về nguồn cung, song sản lượng Mỹ gia tăng vẫn là mối đe dọa lớn nhất", ông Richey nói.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến